Cát Tường Đức Hòa – Ông trùm đất nền Tây Sài Gòn

Công ty địa ốc Cát Tường Đức Hòa được xem là ông trùm của thị trường đất nền khu vực phía Tây TP.HCM với hàng loạt dự án đình đám như Cát Tường Phú Thạnh, Cát Tường Phú Nam, Cát Tường Phú Nguyên, Cát Tường Phú Hữu, Cát Tường Phú Sinh … Thật bất ngờ khi người gây dựng nên công ty tên tuổi này lại là một chàng trai thuộc thế hệ 8X. Đó là Trần Quốc Việt – Chủ tịch HĐQT Cát Tường Đức Hòa.

Trong một lần về huyện Đức HòaLong An tìm mua đất xây nhà cưới vợ, Trần Quốc Việt đã nhận thấy tiềm năng của vùng đất giáp ranh Sài Gòn này. Với sức trẻ và máu kinh doanh của chàng thanh niên 25 tuổi, Việt bắt đầu giấc mơ khởi nghiệp bất động sản của mình.

Ra xa tìm cơ hội

Tốt nghiệp trường nghiệp vụ du lịch Sài Gòn, Việt bắt đầu làm việc tại các nhà hàng. Sau một thời gian tích lũy kinh nghiệm và vốn liếng, chàng trai trẻ quyết định ra riêng và nhanh chóng thành công với những cửa hàng tự lập của mình. Tuy nhiên, cơ duyên đến với bất động sản đã khiến chàng trai sinh năm 1984 quyết định gác lại công việc nhà hàng đang ăn nên làm ra để tìm hướng đi mới.

Năm 2007, trong lần về huyện Đức Hòa – Long An để mua đất xây nhà cưới vợ, Trần Quốc Việt đã sớm nhận thấy tiềm năng sinh lời từ vùng đất này. Mặc dù nằm ngay cạnh quận 12, TP.HCM, đi về trung tâm thành phố khoảng 20km nhưng thời điểm đó vùng đất này vẫn bị coi là xa, trong suy nghĩ của nhiều người.

Tin tưởng bản thân, Việt bắt đầu lần mò từ chuyện mua đi bán lại những mảnh đất nhỏ để kiếm lời. Có những giao dịch thành công nhưng cũng không ít lần thất bại. “Lúc đó, tôi gặp vô vàn khó khăn, không mối quan hệ, mù thông tin. Có những lần mua đất xong mới biết đất dính vào quy hoạch, không thể chuyển mục đích sử dụng, đành chấp nhận chịu lỗ”, Việt nhớ lại.

Khó khăn là vậy nhưng với suy nghĩ mình không có gì nên cũng sẽ không sợ mất gì, trong khi đó lại có sẵn sức trẻ, có đầu óc, có đôi chân, đôi tay. Việt dấn thân vào bất động sản trong thời điểm khó khăn, thị trường đóng băng, nhiều doanh nghiệp lần lượt phá sản.

“Khởi nghiệp khi thị trường khó khăn như cá bơi ngược dòng. Nhưng cũng có điểm hay vì lúc đó giới đầu cơ thao túng thị trường, trong khi người dân thì vẫn cần mua nhà, nhất là các gia đình trẻ công nhân tại các khu công nghiệp, họ sẽ tìm đến những dự án có giá rẻ, đáp ứng nhu cầu ở thực của họ. Đó là cơ hội cho mình”, Việt nói.

Năm 2011, Việt đứng ra thành lập Công ty Cát Tường Đức Hòa. Công ty phát triển theo hướng mua những mảnh đất có diện tích lớn rồi xin quy hoạch 1/500, xây dựng hạ tầng hoàn chỉnh, hoàn thiện pháp lý từng nền đất, sau đó chuyển nhượng cho người dân mua xây nhà để ở.

Cứ lần hồi như vậy, dự án của công ty mỗi ngày một bài bản hơn. Đặc biệt, mỗi dự án của Cát Tường khi tung ra thị trường đều được khách hàng đón nhận tích cực, nhiều dự án dân cư đã về sinh sống rất đông.

“Tôi quan niệm dự án khu dân cư mà không có người về ở thì vô nghĩa. Do đó tất cả các dự án của Cát Tường đều được xây dựng bài bản hạ tầng, các tiện ích, cảnh quan công viên để thu hút người dân về ở. Ngoài ra chúng tôi hỗ trợ khách hàng các thủ tục KT3, hộ khẩu và cả thủ tục nhập học cho con em khi có nhu cầu”, Việt chia sẻ.

cát tường phú sinh

Cát Tường Phú Sinh KDT lên đến 80ha

Quản trị bằng lòng tin

Từ ý tưởng đến khi lập công ty khó khăn bao nhiêu thì việc duy trì, quản trị và phát triển được doanh nghiệp càng khó khăn bấy nhiêu. Với nhân sự ban đầu chỉ 6 người, nay Cát Tường Đức Hòa có khoảng 400 nhân sự. Từ làm những dự án nhỏ lẻ, vốn ít thì nay công ty đã phát triển loạt dự án quy mô với số vốn hàng trăm tỷ đồng. Để quản lý được một tập thể lớn và đang trên đà phát triển mạnh như vậy là một thách thức không nhỏ.

Theo Việt, vấn đề sống còn của doanh nghiệp đó chính là con người, do vậy khâu tuyển dụng và đào tạo luôn được chú trọng. Chọn nhân sự không chỉ dựa vào trình độ chuyên môn mà phải xem họ có phù hợp với văn hóa doanh nghiệp mình hay không.

Với cấp quản lý, Việt thực hiện nghiêm ngặt việc uỷ quyền. Rất nhiều ông chủ không muốn ủy quyền vì lo sợ, không có lòng tin khiến cấp dưới chỉ làm tròn vai hoặc không thể phát huy hết khả năng của họ. “Phân quyền càng lớn đồng nghĩa với trách nhiệm càng cao. Người được phân quyền cảm thấy mình như một ông chủ thực sự và họ sẽ làm việc hết sức mình”, Việt nói.

Trong điều hành cũng cần linh hoạt, quan trọng nhất đó chính là lòng tin dành cho nhau. Khi đã tin thì tin tuyệt đối, nếu cấp dưới không hoàn thành nhiệm vụ thay vì trách móc, xử phạt thì cần nhanh chóng tìm hiểu nguyên nhân và mình là người đầu tiên đi sửa lỗi cho họ.

Trong công ty, Việt khuyến khích nhân viên sáng tạo, khởi nghiệp ngay chính trong công việc của mình. Những nhân viên nào có ý tưởng, kế hoạch hay đóng góp thúc đẩy sự phát triển của doanh nghiệp thì công ty sẵn sàng mua lại ý tưởng đó.

Chiêm nghiệm lại chính quãng đường của mình, Việt cho rằng, đã gọi là khởi nghiệp thì phải tìm ra cái mới, cái khác biệt. “Thay vì về khu Đông và khu Nam là những nơi có hạ tầng bài bản, thị trường đang sôi động để đầu tư thì mình lại lặn lội về khu Tây TP.HCM. Thời điểm đó, ai cũng nghĩ mình đi sai đường. Nhưng mình có những cơ sở để tin tưởng thành công đó là giá đất ở đây còn rất rẻ, cơ sở hạ tầng trong tương lai gần cũng sẽ được đầu tư đồng bộ, khu công nghiệp hoàn thiện cư dân về sinh sống đông đúc. Các tuyến kết nối với TP.HCM được đầu tư khiến giao thông thuận lợi hơn”, Việt lý giải.

Ngay trong các dự án của Cát Tường đầu tư cũng luôn yêu cầu tạo ra cái mới. Mỗi dự án lại có một thiết kế, một kiểu nhà mới, sáng tạo, những tiện ích hấp dẫn nhằm đem đến cho khách hàng sự hài lòng nhất.

Hiện nay, khởi nghiệp đang là một xu thế tất yếu trong xã hội. Có rất nhiều người, đặc biệt là các bạn trẻ có những ý tưởng táo bạo, sẵn sàng đam mê nhưng lại gặp khó khăn để biến ý tưởng thành hiện thực. Do đó, Việt cho rằng nhà nước cần sớm xây dựng các quỹ khởi nghiệp để hỗ trợ cho những bạn khởi nghiệp.

“Nếu bây giờ có quỹ khởi nghiệp thì chúng tôi sãn sàng tham gia ngay, vì chỉ cần 3 trong số 10 ý tưởng được gây dựng thành công thôi là đã quá thành công rồi. Không chỉ doanh nghiệp có lợi mà còn góp phần giúp cho đất nước, xã hội phát triển”, Việt chia sẻ.

Nói về kế hoạch trong thời gian tới, Việt cho biết Cát Tường Đức Hòa tiếp tục thế mạnh đất nền nhà phố của mình tại khu vực Tây Bắc TP.HCM. Trong tương lai gần sẽ phát triển thêm các loại hình phù hợp trên quỹ đất mình có sẵn như chung cư, khu công nghiệp…

Năm 2016 là một năm thành công của Cát Tường Đức Hòa khi những dự án giới thiệu được thị trường tiêu thụ tốt, bản thân ông chủ 8x cũng lọt top 100 doanh doanh nhân trẻ khởi nghiệp xuất xắc nhất cả nước. Thế nhưng với Việt thì mỗi ngày là một câu chuyện khởi nghiệp, mỗi ngày là một cơ hội làm mới mình, làm mới doanh nghiệp để vươn tới những mục tiêu cao hơn.

Theo Cafeland

Realtoday.vn là website chuyên về về bất động sản với góc nhìn, phân tích và nhận định khách quan từ những chuyên gia, quản lý, môi giới nhiều năm kinh nghiệm thực tế trong nghề. Mọi thông tin sao chép từ đây xin vui lòng ghi rõ nguồn Realtoday.vn.

Nếu bạn cảm thấy bài chia sẽ hay và thực tế hãy LIKE hoặc SHARE khích lệ cho đội ngũ chúng tôi tiếp tục có động lực chia sẻ.

Xem thêm

 • Chủ đầu tư FreeLand và bước đi thông minh với dự án King Bay

  Chính thức gia nhập thị trường Bất động sản nghỉ dưỡng đẳng cấp, chủ đầu tư FreeLand đã công bố ra thị trường khu đô thị sinh thái phức hợp King Bay ngay cửa ngõ phía Đông Sài Gòn. Dự án triệu đô đón đầu cửa ngõ Tọa lạc ngay tại mặt tiền đường vành […]

 • Nhận đặt chỗ Ascent Plaza Bình Thạnh tại đây

  Trong tháng 11.2018 này một dự án căn hộ cực kỳ HOT sẽ được tung ra thị trường đó là dự án Ascent Plaza tọa lạc ngay trục đường Nơ Trang Long và đặc biệt giá bán cực kỳ cạnh tranh chỉ dưới 2 TỶ/CĂN mức giá TỐT NHẤT tại thị trường căn hộ ở […]

 • Mở bán 80 lô đất nền sổ đỏ tại Củ Chi

  Chính thức mở bán 80 lô đất nền sổ đỏ tại xã Tân Thạnh Đông, Củ Chi duy nhất trong ngày 12 và 13.05.2018 + Diện tích 80-120m2 ( chiều ngang 5m ). + Giá bán 13-15tr/m2 ( cam kết đất sài gòn không phải đất long an như nhiều tin đăng kiểu treo đầu […]

 • dự án green riverside nhà bè

  Nhức nhối xây nhà không phép ở Huyện Bình Chánh

  Theo báo cáo của Sở Xây dựng, huyện Bình Chánh luôn dẫn đầu danh sách quận huyện có số trường hợp xây dựng không giấy phép tại TP HCM. 6 tháng đầu năm 2017, Bình Chánh có 201/830 trường hợp xây dựng không phép của TP HCM. Địa bàn xã Vĩnh Lộc B cũng là […]

 • dự án phúc an village city

  BCI Bình Chánh: 6 tháng lãi 40 tỷ đồng đạt 65%

  Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng Bình Chánh (mã CK: BCI) đã công bố BCTC quý 2/2017. Theo đó, doanh thu thuần trong kỳ đạt 193,7 tỷ đồng cao gấp 3,4 lần cùng kỳ nhờ tăng mạnh doanh thu từ hoạt động chuyển nhượng BĐS. Tuy nhiên giá vốn của hoạt động chuyển […]

 • Đô thị ven sông ngày càng được ưa chuộng ?

  Nhu cầu đầu tư đất nền dự án vùng ven TPHCM đang có xu hướng tăng mạnh, đặc biệt là sản phẩm nhà phố thương mại. Nhu cầu tăng mạnh Từ đầu quí 2 đến nay, nhu cầu mua đất nền dự án có pháp lý hoàn chỉnh đang tăng lên rõ rệt. Tuy nhiên […]

 • MỞ BÁN 10 LÔ ĐẤT 3 MẶT TIỀN PHAN ANH TÂN PHÚ

  Chính thức nhận đặt chỗ dự án 10 lô đất nền nằm ở vị trí vô cùng đắc địa tại Tân Thới Hòa, Quận Tân Phú. Mặt tiền Phan Anh – Tô Hiệu – Đường số 1. Diện tích 4x20m = 80m2. Sổ hồng riêng từng nền, xây dựng tự do. Khu vực sầm uất, […]